19/01/2020

19/01/2020

Huy động hơn 100 người tháo dỡ công viên nước lớn nhất Hà Nội

Hơn 100 người của các lực lượng được huy động tham gia việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông).

Ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông (Hà Nội) đã tiến hành tháo dỡ các công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương) do Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 làm chủ đầu tư.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho biết, bắt đầu từ sáng nay (15/1), UBND phường đã huy động hơn 100 người tham gia việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình sai phạm.

Để phá dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà, quận Hà Đông đã huy động khoảng 100 người cùng với các thiết bị phục vụ công tác tháo dỡ như máy xúc, máy khoan phá bê tông.

Lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho hay, đã gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư của công viên nước Thanh Hà khắc phục hậu quả cho hành vi vi phạm “tổ chức thi công xây dựng công trình mà không có giấy phép xây dựng”, Biện pháp khắc phục nêu trong công văn là “tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm” trong vòng 15 ngày nhận được công văn. Tuy nhiên, quá 15 ngày theo quy đinh, chủ đầu tư đã không thực hiện tháo dỡ theo yêu cầu nên ngày 24/12/2019 UBND quận Hà Đông đã ra quyết định cưỡng chế.

Được biết, tại quyết định cưỡng chế do Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông – Nguyễn Quang Ngọc ký nêu rõ: Việc cưỡng chế đối với Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 tại Lô A2.2 CCDDT01, khu đô thị Thanh Hà – Cienco.

Những công trình xây dựng vi phạm bị cưỡng chế tháo dỡ  gồm các hạng mục như sông lười, bể tạo sóng, hệ thống máng trượt, đài phun nước, nhà điều hành… Thời gian dự kiến cưỡng chế tháo dỡ trong vòng 2 ngày tức sẽ hoàn thành trong ngày mai (16/1).   

Những công trình xây dựng vi phạm bị cưỡng chế tháo dỡ gồm: các hạng mục như sông lười, bể tạo sóng, hệ thống máng trượt, đài phun nước, nhà điều hành… 

Trao đổi với PV lãnh đạo Đội Quản lý trật tự đô thị quận Hà Đông cho biết: “Hiện việc cưỡng chế vẫn đang tiến hành, trước mắt sẽ cưỡng chế các hạng mục đơn giản bằng nhựa… sau đó sẽ cưỡng chế các hạng mục kiên cố. Dự kiến sẽ cưỡng chế xong trong 2 ngày”. 

Được biết, trước đấy theo như các thông tin quảng cáo thì Công viên nước Thanh Hà là công viên nước lớn nhất tại Hà Nội với số vốn đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng; tổ hợp quần thể công viên nước, bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng được xây dựng trên khu đất có diện tích 3ha. Tuy nhiên, kể từ khi mở cửa cho khách tham quan và vui chơi (6/2019) đã có hai vụ trẻ tử vong do đuối nước tại đây.

Tin liên quan

Call Now