25/03/2020

25/03/2020

Giá nhà đất phường Phú La đắt đỏ nhất quận Hà Đông

Giá nhà đất phường Phú La đắt đỏ nhất quận Hà Đông

Khảo sát thị trường bất động sản Hà Đông trong tháng 2, Phú La có giá rao bán trung bình cao nhất với mức 46 triệu đồng/m2. Có giá bán thấp nhất là Quang Trung và Yên Nghĩa.

Tổng quan khu đô thị Thanh Hà TẠI ĐÂY

3 năm gần đây, giá nhà đất Hà Đông có nhiều biến động với sự xuất hiện của nhiều công trình hạ tầng quy mô lớn như đại siêu thị Aone Mall, công viên nước Thanh Hà, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông… Nhưng đầu năm nay, công viên lớn nhất Thủ đô này đã bị phá dỡ.

Giá nhà đất phường Phú La đắt đỏ nhất quận Hà Đông

Ông Hoành Minh Tuấn, Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Tân Hoàng Phát cho biết, sau 3 tuần bị phá dỡ, lượng giao dịch tại Hà Đông đã sụt giảm 10-20%.Trong tháng 1/2020, nhu cầu tìm kiếm bất động sản Hà Đông giảm đều qua mỗi tuần. Ngược lại, sang tháng 2, lượng quan tâm tăng dần đều. So với số lượt tìm kiếm trong tuần đầu tiên, lượng quan tâm tại tuần thứ 7 tăng 24%. Bên cạnh tác động của việc phá dỡ công viên nước Thanh Hà, nguyên nhân của sự sụt giảm lượng quan tâm trong tháng 1 còn được lý giải bởi đây là thời điểm trùng với Tết Nguyên đán nên nhu cầu mua nhà đất giảm sút.

Việc phá dỡ công viên nước Thanh Hà gây ảnh hưởng nặng nề nhất đến Khu đô thị Thanh Hà khi giá bán sụt giảm khoảng 15-20%, các khu vực lân cận giảm khoảng 2-5%. Tuy nhiên hiện nay, giao dịch đã trở lại bình thường, ông Hoành Minh Tuấn cho biết.

Tính riêng trong tháng 2/2020, về lượng tin đăng, La Khê, Dương Nội, Mỗ Lao là 3 phường có lượng tin rao bán nhà đất lớn nhất quận Hà Đông. Những khu vực có lượng tin đăng thấp nhất là phường Hà Cầu, Phú Lâm và Vạn Phúc.

Cũng trong tháng 2 Phường Phú La có giá rao bán nhà đất trung bình cao nhất quận Hà Đông với mức 46 triệu đồng/m2, sau đó là Kiến Hưng với khoảng 43 triệu đồng/m2. Có giá bán thấp nhất là Quang Trung và Yên Nghĩa với mức dưới 10 triệu đồng/m2.

Nhờ cú hích mang tên Aeon Mall, đặc biệt từ cuối năm 2017 khi dự án này manh nha được thực hiện, giá nhà đất Hà Đông đã thiết lập một mặt bằng mới. Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, trong 3 năm từ 2017 đến 2019, giá bán nhà đất các khu vực tại quận Hà Đông đều ghi nhận sự biến động với mức tăng trung bình là 12,7%. Những khu vực có mức tăng giá rao bán cao nhất là phường Kiến Hưng và phường La Khê. Những khu vực có giá rao bán giảm mạnh nhất là phường Nguyễn Trãi và phường Văn Quán.

Hà Đông là một trong những khu vực dẫn đầu Hà Nội về nguồn cầu và lượng giao dịch bất động sản. Nhận định về tiềm năng của thị trường này, ông Hoành Minh Tuấn cho rằng, thị trường vẫn sẽ giữ xu hướng tăng trưởng trong thời gian tới nhưng mức tăng sẽ chậm hơn.

Theo Khánh Trang thanhnienviet.vn

 

Tin liên quan

Call Now