08/02/2020

08/02/2020

Cận cảnh đường Nguyễn Xiển – Xa La nối Vành đai 3

Đường Nguyễn Xiển – Xa La vừa thông xe giúp người dân ở các KĐT như Thanh Hà, Mậu Lương, Cầu Bươu, Xa La, Đại Thanh… đi ra đường Vành đai 3 nhanh hơn.

 

Video toàn cảnh đường Nguyễn Xiển – Xa La nối Vành đai 3 với KĐT Thanh Hà.

Ngày ngày 22/1, Tuyến số 1 thuộc Dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Thanh Trì) đã được thông xe phục vụ người dân đi lại. Đây là tuyến đường kết nối từ Vành đai 3, đoạn Nguyễn Xiển đến TL70 (đường Phan Trọng Tuệ) thường được gọi là đường Nguyễn Xiển – Xa La.

Đây là tuyến đường có vai trò quan trọng, mở ra hướng lưu thông từ Vành đai 3 đến đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) và một trong những tuyến ùn tắc nặng nề nhất khu vực Tây Nam Hà Nội – TL70.

Đường Nguyễn Xiển – Xa La có chiều dài khoảng 2,5km, bao gồm cả hạng mục cầu vượt trực thông đường 70 có chiều (dài 542m). Mặt cắt ngang đường rộng 53,5m với 2 làn xe thô sơ rộng 7m; 2 làn xe cơ giới rộng 11,25m; dải phân cách giữa 3m; vỉa hè mỗi bên 6m.

Nút giao đường Nguyễn Xiển – Xa La với Vành đai 3 đã hoàn thiện tất cả các hạng mục từ đèn tín hiệu, vạch sơn, vườn hoa…

Đường Nguyễn Xiển – Xa La giúp kết nối Vành đai 3 với đường 70 (Phan Trọng Tuệ), rút ngắn thời gian cho người dân từ các KĐT như Thanh Hà, Mậu Lương, Cầu Bươu, Xa La… đi ra đường Vành đai 3.

Tuyến đường này còn hạng mục cầu vượt trực thông nối sang Phúc La hướng về KĐT Thanh Hà sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Một phần cầu vượt trực thông đang được thực hiện ở trước cổng bệnh viện K.

Đường Nguyễn Xiển – Xa La thông xe giúp việc đi lại của người dân thuận lợi hơn.

Các hạng mục của tuyến đường này đã hoàn thiện.

Tuy nhiên, phần làn đường dành cho xe máy khá bẩn với bụi đất và cây dại.

 

Dải phân cách giữa um tùm.

Nhiều người dân chạy vào làn ô tô dù có phân làn bằng dải phân cách cứng với biển báo đầy đủ.

 

Hạng mục cầu vượt trực thông đoạn qua bệnh viện K.

Ghi nhận cho thấy nhiều người dân vẫn thả rông trâu bò trên đường Nguyễn Xiển – Xa La gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin liên quan

Call Now